Vật lí 8 Nhiệt học

Jeon Nami

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2019
14
9
16
21
Nghệ An
THCS TT Quán Hành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Người ta kéo 1 vật có khối lượng m =27 kg lên 1 mặt phẳng nghiêng có chiều dài l = 18 m và độ cao h = 2,5m. Lực cản do ma sát trên mặt phẳng nghiêng là F ma sát=40N. Coi vật chuyển động đều.
a,Tính công của lực kéo người đó tính ra?
b,Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng?

2. Để kéo 1 vật có khối lượng m=10kg lên độ cao h=2m, người ta dùng 1 ròng rọc động
a, Bỏ qua mọi hao phí . Tính lực kéo F và quãng đường dịch chuyển của đầu dây kéo?
b, Trong thực tế ròng rọc có khối lượng 0,4kg và lực ma sát giữa dây kéo và ròng rọc là F ma sát = 1N. Tính lực kéo F lúc này và hiệu suất của ròng rọc?
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
1. Người ta kéo 1 vật có khối lượng m =27 kg lên 1 mặt phẳng nghiêng có chiều dài l = 18 m và độ cao h = 2,5m. Lực cản do ma sát trên mặt phẳng nghiêng là F ma sát=40N. Coi vật chuyển động đều.
a,Tính công của lực kéo người đó tính ra?
b,Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng?

2. Để kéo 1 vật có khối lượng m=10kg lên độ cao h=2m, người ta dùng 1 ròng rọc động
a, Bỏ qua mọi hao phí . Tính lực kéo F và quãng đường dịch chuyển của đầu dây kéo?
b, Trong thực tế ròng rọc có khối lượng 0,4kg và lực ma sát giữa dây kéo và ròng rọc là F ma sát = 1N. Tính lực kéo F lúc này và hiệu suất của ròng rọc?
câu 1 ta có [tex]\frac{F}{P}=\frac{h}{l}\rightarrow F=\frac{P.h}{l}=\frac{270.2,5}{18}=37,5[/tex]N
trên thực tế: [tex]F_{tt}=37,5+40=77,5[/tex]
a, công của lực kéo là A=[tex]F_{tt}[/tex] .l=1395J
b,ta có [tex]H=\frac{A_{i}}{A}=\frac{270.2,5}{1395}=48,4[/tex]%
câu 2 tương tự câu 1 với công thức tính A và tính H
 
Top Bottom