Vật lí 8 Nhiệt học

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
21
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một cục nước đá có khối lượng 1 kg thả nổi trong nước. Cho biết khối lượng riêng nước D=1000kg/m^3, Dđá = 900kg/m^3.
a, Tìm thể tích cục đá.
b, Tính thể tích đá chìm trong nước.
Nước đá khi mới bỏ vào khác với khi có cân bằng nhiệt nhé bạn.
Trọng lượng của khối đá: P = 10.1 = 10 (N)
Ta có Dđá = 900kg/m3 nên dđá = 9000N/m3
Mà d = P/V => V = P/d = 10/9000 = 1/9.[tex]10^{-2} (m^{3})[/tex]
Gọi V' là thể tích đá chìm trong nước, ta có: Fa = dn.V' = 10 000..V'
Mà khi vật nằm cân bằng trong nước thì Fa = P.
Vậy ta có: 10 = 10 000V' => V' = 10/10 000 = 1/1000 ([tex]m^{3}[/tex])
 
Top Bottom