Vật lí 8 Nhiệt học

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
21
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 bình cách nhiệt, bình 1 chứa 5 lít nước ở t1 = 60*C, bình 2 chứa 1 lít nước ở t2 = 20*C. Đầu tiên, rót 1 lượng nước có khối lượng là Δm từ bình 1 sang bình 2. Sau khi bình 2 đạt cân bằng, lại rót từ bình 2 sang bình 1 lượng nước là Δm. Khi cân bằng nhiệt thì nhiệt độ trong bình 1 là 59*C.Cho khối lượng riêng cảu nước D=1000kg/m^3. Bỏ hao phí.
a, Hỏi nhiệt độ của nước trong bình 2 là?
b, Tìm Δm

Ai giúp mình giải bài này với được không ạ, mình cảm ơn trước
 
Last edited by a moderator:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
2 bình cách nhiệt, bình 1 chứa 5 lít nước ở t1 = 60*C, bình 2 chứa 1 lít nước ở t2 = 20*C. Đầu tiên, rót 1 lượng nước có khối lượng là Δm từ bình 1 sang bình 2. Sau khi bình 2 đạt cân bằng, lại rót từ bình 2 sang bình 1 lượng nước là Δm. Khi cân bằng nhiệt thì nhiệt độ trong bình 1 là 59*C.Cho khối lượng riêng cảu nước D=1000kg/m^3. Bỏ hao phí.
a, Hỏi nhiệt độ của nước trong bình 2 là?
b, Tìm Δm
Tham khảo!
upload_2019-2-26_9-2-31.jpeg
Tham khảo cách làm cụ thể ở link dưới nhé!
https://diendan.hocmai.vn/threads/bau-tap-li-kho.426821/
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
2 bình cách nhiệt, bình 1 chứa 5 lít nước ở t1 = 60*C, bình 2 chứa 1 lít nước ở t2 = 20*C. Đầu tiên, rót 1 lượng nước có khối lượng là Δm từ bình 1 sang bình 2. Sau khi bình 2 đạt cân bằng, lại rót từ bình 2 sang bình 1 lượng nước là Δm. Khi cân bằng nhiệt thì nhiệt độ trong bình 1 là 59*C.Cho khối lượng riêng cảu nước D=1000kg/m^3. Bỏ hao phí.
a, Hỏi nhiệt độ của nước trong bình 2 là?
b, Tìm Δm

Ai giúp mình giải bài này với được không ạ, mình cảm ơn trước
Xin giải lại cách của bạn sonnguyen05 thôi
Gọi nhiệt độ cân bằng của bình 2 sau khi rót thêm nước từ bình 1 qua là t2'
Ta có các pt cân bằng nhiệt
Khi rót từ bình 1 sang bình 2: [tex]\Delta m.c.(60 - t_2') = m_2.c.(t_2' - 20) \Rightarrow \Delta m = m_2.\frac{t_2' - 20}{60 - t_2'} (1)[/tex]
Khi rót từ bình 2 sang bình 1: [tex](m_1 - \Delta m).c.(60-59) = \Delta m.c.(59 - t_2')(2)[/tex]
Bạn thay (1) vào (2) giải là ra.
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom