Vật lí 8 Nhiệt học

Minh1823

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
43
4
6
25
Đắk Nông
THCS tqt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bình chứa 1 kg nước ở 19*C. 1 số viên bi thép ở 600*C có khối lượng mỗi viên bi là 100 gam. Bình có khối lượng là 0,5 kg.
a, Lấy 2 viên bi thép cho vào nước . Tìm tcb
b, Cần phải thêm bao nhiêu viên bi để nước sôi
c nước = 4200, c thép = 900 ,c bình = 600
 

Minh1823

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
43
4
6
25
Đắk Nông
THCS tqt
giúp với
1 bình chứa 1 kg nước ở 19*C. 1 số viên bi thép ở 600*C có khối lượng mỗi viên bi là 100 gam. Bình có khối lượng là 0,5 kg.
a, Lấy 2 viên bi thép cho vào nước . Tìm tcb
b, Cần phải thêm bao nhiêu viên bi để nước sôi
c nước = 4200, c thép = 900 ,c bình = 600
 
Last edited:

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
1 bình chứa 1 kg nước ở 19*C. 1 số viên bi thép ở 600*C có khối lượng mỗi viên bi là 100 gam. Bình có khối lượng là 0,5 kg.
a, Lấy 2 viên bi thép cho vào nước . Tìm tcb
b, Cần phải thêm bao nhiêu viên bi để nước sôi
c nước = 4200, c thép = 900 ,c bình = 600
a, ta có ptcb nhiệt:
(1.4200 + 0,5 . 600). (t-19) = 2 . 0,1 . 900 . (600 -t)
=> t= 31,73 độ C = 825/26
b, Gọi số bi cần thêm vào là x
ta có ptcb nhiệt:
(1.4200 + 0,5.600 + 0,1.900) . (100- 825/26) = x.0,1.900. (600-100)
=> x=6,963 do x thuộc N nên x=7
bạn tính lại xem có nhầm số hay ko nha
 
Top Bottom