Vật lí 8 Nhiệt học

Minh1823

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
43
4
6
27
Đắk Nông
THCS tqt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 nhiệt lượng kế chứa 400 gam nước ở 30*C. Có rất nhiều các viên bi thép có khối lượng m2 ở 400*C. Lấy 1 viên bi thép nhúng vào nước , sau khi cân bằng nhiệt độ là 37*C.
a, Tìm khối lượng viên bi thép
b, Tiếp tục lấy 2 viên cho vào nước thì tcb =?
c, Hỏi tiếp tục cần phải thêm bao nhiêu viên bi thép nữa cho vào nước để nước sôi. c thép 650J/kg.k, c nước 4200
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
22
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
1 nhiệt lượng kế chứa 400 gam nước ở 30*C. Có rất nhiều các viên bi thép có khối lượng m2 ở 400*C. Lấy 1 viên bi thép nhúng vào nước , sau khi cân bằng nhiệt độ là 37*C.
a, Tìm khối lượng viên bi thép
b, Tiếp tục lấy 2 viên cho vào nước thì tcb =?
c, Hỏi tiếp tục cần phải thêm bao nhiêu viên bi thép nữa cho vào nước để nước sôi. c thép 650J/kg.k, c nước 4200
a, ptcb nhiệt: 0,4 . 4200. (37-30) = m2 . 650 . (400-37 )
=> m2= 392/7865 (kg)
b, lấy 2 viên bi cho vào 400 g nước đang ở 37 độ C thì ta có ptcb nhiệt:
2. 392/7865 . 650. (400-t) = (0,4 . 4200 + 392/7865 . 650 ). (t-37)
=> t= 50,234375 độ C
c, giả sử cần cho thêm x viên bi nữa
khi đó ta có ptcb nhiệt:
( 0,4 .4200 + 3. 392/7865 .650 ). (100-50,234375) = x . 392/7865 . 650. (400-100)
=> x= 9,1 do x thuộc N nên x=10
 
  • Like
Reactions: Minh1823
Top Bottom