Vật lí 8 Nhiệt học

Minh1823

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
43
4
6
25
Đắk Nông
THCS tqt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 nhiệt lượng kế cách nhiệt có khối lượng nước=2kg ở 20*C. Bỏ 1 khối hợp kim chứa đồng và sắt có khối lượng cả hợp kim = 500 gam ở nhiệt độ 326*C. Khi cân bằng thì tcb = 76*C. Cho c nước = 4200J/kg.k,c đồng = 380, c sắt = 460.
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
Cho 1 nhiệt lượng kế cách nhiệt có khối lượng nước=2kg ở 20*C. Bỏ 1 khối hợp kim chứa đồng và sắt có khối lượng cả hợp kim = 500 gam ở nhiệt độ 326*C. Khi cân bằng thì tcb = 76*C. Cho c nước = 4200J/kg.k,c đồng = 380, c sắt = 460.
bạn ơi đề hỏi j vậy?
 

Minh1823

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
43
4
6
25
Đắk Nông
THCS tqt
Cho 1 nhiệt lượng kế cách nhiệt có khối lượng nước=2kg ở 20*C. Bỏ 1 khối hợp kim chứa đồng và sắt có khối lượng cả hợp kim = 500 gam ở nhiệt độ 326*C. Khi cân bằng thì tcb = 76*C. Cho c nước = 4200J/kg.k,c đồng = 380, c sắt = 460.
help me
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
Cho 1 nhiệt lượng kế cách nhiệt có khối lượng nước=2kg ở 20*C. Bỏ 1 khối hợp kim chứa đồng và sắt có khối lượng cả hợp kim = 500 gam ở nhiệt độ 326*C. Khi cân bằng thì tcb = 76*C. Cho c nước = 4200J/kg.k,c đồng = 380, c sắt = 460.
gọi kl đồng là m => kl sắt là 0,5 -m (kg)
ptcb nhiệt: 2.4200. (76-20) = m.380. (326-76) + (0,5-m). 460 . (326-76)
giải phương trình tính ra kết quả nha bạn!
 
Top Bottom