Vật lí 8 nhiệt học

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
21
Hải Dương
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để đun sôi một nồi nhôm có khối lượng 500 g đựng 10 l rượu ở 30 độ c .người ta cung cấp cho nó một lượng nhiệt là 1800kj.tính hiệu suất của bếp biết nhiệt dung riêng của rượu và nhôm lần lượt là 2500j/kg.k và 880j/kg/k. khối lượng rieng của rượu là 800kg/m^3,nhiệt độ sôi của rượu là 80 độ c
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
để đun sôi một nồi nhôm có khối lượng 500 g đựng 10 l rượu ở 30 độ c .người ta cung cấp cho nó một lượng nhiệt là 1800kj.tính hiệu suất của bếp biết nhiệt dung riêng của rượu và nhôm lần lượt là 2500j/kg.k và 880j/kg/k. khối lượng rieng của rượu là 800kg/m^3,nhiệt độ sôi của rượu là 80 độ c
Áp dụng công thức tính KLR để tính kl của riệu D = m/V => m = D. V = 800.0,01 = 8 (kg)
Nhiệt lượng cần để đun rượu và ấm từ 30 lên 80 độ là
Q = (0,5.880 + 8.2500)(80 - 30) = ...
Hiệu suất của bếp H = 18 000/Q = ...
 
Top Bottom