Vật lí 8 nhiệt học

tanthucui056

Banned
Banned
28 Tháng bảy 2018
534
689
121
21
Bình Phước
trường thcs thị trấn lộc ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Một ấm nhôm có khối lượng 500g chứa 2,5 lít nước ở nhiệt độ 25 độ C. Hãy tính nhiệt lượng cần thiết để đun sôi nước
b) Đổ tiếp vào ấm đó m3 kg nước ở nhiệt độ t3 độ C. Hãy viết công thức thiết lập tính nhiệt độ của hỗn hợp nước và ấm khi cân bằng (bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường xung quanh
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Nhiệt lượng cần thiết để đun sôi nước là:
Từ công thức: Q = mc(t2-t1)
=> Q = Q1 + Q2 =
=m1C1( t2 - t1) + m2C2( t2 - t1) =
=( m1C1 + m2C2)( t2 - t1)
Thay số vào ta có : Q = (0,5.880 + 2,5.4200)(100 - 25)= 820500(J)
Nhiệt độ của hỗn hợp khi đó là:
Theo phương trình cân bằng nhiệt : Qtỏa = Qthu
Hay Q1 + Q2 = Q3
=> (m1C1 + m2 C2)(t2 - t) = m3C2(t - t3)
=> t =
Aspose.Words.51b26388-f365-4952-8264-6d6be166925f.003.png

ĐS : Q = 820500J
Nguồn : sưu tầm
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Nhiệt lượng cần thiết để đun sôi nước là:
Từ công thức: Q = mc(t2-t1)
=> Q = Q1 + Q2 =
=m1C1( t2 - t1) + m2C2( t2 - t1) =
=( m1C1 + m2C2)( t2 - t1)
Thay số vào ta có : Q = (0,5.880 + 2,5.4200)(100 - 25)= 820500(J)
Nhiệt độ của hỗn hợp khi đó là:
Theo phương trình cân bằng nhiệt : Qtỏa = Qthu
Hay Q1 + Q2 = Q3
=> (m1C1 + m2 C2)(t2 - t) = m3C2(t - t3)
=> t =
Aspose.Words.51b26388-f365-4952-8264-6d6be166925f.003.png

ĐS : Q = 820500J
Nguồn : sưu tầm
Bạn giải tích dùm tại sao từ Q = mc(t2 - t1) lại suy ra Q = Q1 + Q2 thế!
 
  • Like
Reactions: Dương Sảng
Top Bottom