Vật lí 8 Nhiệt học

COWSTEP

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2018
66
20
21
20
Quảng Nam
Lý Tự Trọng
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Người ta cung cấp nhiệt lượng 8410kJ cho 10 lít nước .Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K.Nhiệt độ nóng lên thêm gần giá trj nào nhất?
V = 10l => m = 10 kg
Áp dụng công thức tính nhiệt lượng: [tex]Q = mc\Delta t[/tex] , ta có:
[tex]\Delta t = \frac{Q}{mc} = \frac{8410 000}{10.4200} \approx 200,24^{0}C[/tex]
Đó là phần nhiệt nóng lên thêm
 
  • Like
Reactions: COWSTEP
Top Bottom