Vật lí 8 Nhiệt học

TTMA2311

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2018
12
3
6
20
Hưng Yên
THCS Phan Đình Phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta đổ m1(Kg) nước ở nhiệt độ 60độC vào m2(Kg) nước đá ở nhiệt độ -5
độC. Khi có cân
bằng nhiệt lượng nước thu được là 50Kg và có nhiệt độ là 25độC . Tính khối lượng của nước đá và nước
ban đầu. Cho nhiệt dung riêng của nước đá là 2100J/Kg.k.
Các bạn có ra m1=15(kg),m2=35(kg) k?
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Người ta đổ m1(Kg) nước ở nhiệt độ 600C vào m2(Kg) nước đá ở nhiệt độ -5
0C. Khi có cân
bằng nhiệt lượng nước thu được là 50Kg và có nhiệt độ là 250C . Tính khối lượng của nước đá và nước
ban đầu. Cho nhiệt dung riêng của nước đá là 2100J/Kg.k.
Bạn thử xem lại đề thử nhé, không thể có nước ở 250[tex]^{0}[/tex]C được.
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Người ta đổ m1(Kg) nước ở nhiệt độ 60độC vào m2(Kg) nước đá ở nhiệt độ -5
độC. Khi có cân
bằng nhiệt lượng nước thu được là 50Kg và có nhiệt độ là 25độC . Tính khối lượng của nước đá và nước
ban đầu. Cho nhiệt dung riêng của nước đá là 2100J/Kg.k.
Mình đang ko có máy tính! Mình nói.cách làm r bạn tự tính nhé :D
Vì nhiệt độ cần bằng là 25 độ C => nước đá đã tan hết và nóng lên còn nước ở 60 độ C tỏa nhiệt giảm xuống 25 độ C
Ta có ptcbn
m1*cn*(25-60) + m2*cđ*(0-(-5)) + m2*lamda + m2*cn*(25-0) =0
Và m1 + m2 = 50
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Mk nhầm 25độ C nhé b
Thế không cho nhiệt nóng chảy của nước đá à bạn?
Hướng dẫn nhé:
Bạn tính nhiệt lượng [tex]Q_{1}[/tex] cần để đá tăng từ -5 độ lên 0 độ [tex]Q_{2}[/tex] cần đê đá tan hết và nhiệt lượng [tex]Q_{3}[/tex] cần để [tex]m_{2}[/tex] nước ở 0 độ tăng lên 25 độ.
Nhiệt lượng [tex]Q_{4}[/tex] mà [tex]m_{1}[/tex] nước ở 60 độ tỏa ra.
Lập phương trình cân bằng nhiệt [tex]Q_{4}[/tex] = [tex]Q_{1}[/tex] + [tex]Q_{2}[/tex] + [tex]Q_{}[/tex] (1)
Với [tex]m_{1}[/tex] + [tex]m_{2}[/tex] = 50 (2)
Giải hệ phương trình (1) và (2) ẩn [tex]m_{1}[/tex], [tex]m_{2}[/tex] để tìm [tex]m_{1}[/tex], [tex]m_{2}[/tex]
 
Top Bottom