Vật lí 8 Nhiệt học

TrangTrần264

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
76
235
36
21
Nghệ An
THPT................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai bình cách nhiệt đựng cùng một loại chất lỏng. Một học sinh lần lượt múc
từng ca chất lỏng ở bình 1 đổ vào bình 2 và ghi lại nhiệt độ khi cân bằng của bình 2 sau ba lần đổ lần lượt là 10C,15C,18C. Tìm nhiệt độ chất lỏng ở bình 1.Coi nhiệt độ và khối lượng mỗi ca chất lỏng lấy từ bình 1 là như nhau. Bỏ qua các sự trao đổi nhiệt giữa chất lỏng với bình, ca và môi trường bên ngoài.:):meomun7:meohong1;)
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Có hai bình cách nhiệt đựng cùng một loại chất lỏng. Một học sinh lần lượt múc
từng ca chất lỏng ở bình 1 đổ vào bình 2 và ghi lại nhiệt độ khi cân bằng của bình 2 sau ba lần đổ lần lượt là 10C,15C,18C. Tìm nhiệt độ chất lỏng ở bình 1.Coi nhiệt độ và khối lượng mỗi ca chất lỏng lấy từ bình 1 là như nhau. Bỏ qua các sự trao đổi nhiệt giữa chất lỏng với bình, ca và môi trường bên ngoài.:):meomun7:meohong1;)
Lần đổ 1: [tex]m.c.(t_1 - 10) = m_2.c.(10-t_2)(1)[/tex]
Lần đổ 2: [tex]m.c.(t_1 - 15) = (m_2 + m).c.5(2)[/tex]
Lần đổ 3: [tex]m.c.(t_1 - 18) = (m_2 + 2m).c.3(3)[/tex]
Lấy (2) trừ (3) ta được [tex]3m = 2m_2 - m \Rightarrow m_2 = 2m[/tex]
Thay m2 vào 2 ta được t1 = ?
 
  • Like
Reactions: TrangTrần264

TrangTrần264

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
76
235
36
21
Nghệ An
THPT................
Lần đổ 1: [tex]m.c.(t_1 - 10) = m_2.c.(10-t_2)(1)[/tex]
Lần đổ 2: [tex]m.c.(t_1 - 15) = (m_2 + m).c.5(2)[/tex]
Lần đổ 3: [tex]m.c.(t_1 - 18) = (m_2 + 2m).c.3(3)[/tex]
Lấy (2) trừ (3) ta được [tex]3m = 2m_2 - m \Rightarrow m_2 = 2m[/tex]
Thay m2 vào 2 ta được t1 = ?
Thank you
 

Nguyenlan_ctv_vatly

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
104
99
21
Hà Nội
hocmai
Lần đổ 1: [tex]m.c.(t_1 - 10) = m_2.c.(10-t_2)(1)[/tex]
Lần đổ 2: [tex]m.c.(t_1 - 15) = (m_2 + m).c.5(2)[/tex]
Lần đổ 3: [tex]m.c.(t_1 - 18) = (m_2 + 2m).c.3(3)[/tex]
Lấy (2) trừ (3) ta được [tex]3m = 2m_2 - m \Rightarrow m_2 = 2m[/tex]
Thay m2 vào 2 ta được t1 = ?
Câu trả lời đúng rồi các em nhé.
 
Top Bottom