Vật lí nhiệt học

Chu văn bảy

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1
0
1
24
Bắc Giang
Chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm giúp em vs ạ
có 2 bình cách nhiệt b1 chứa 4kg nước ở 20 độ cb2 chứa 8kg nc ở 60 độ c.người ta rót 1 lượng nc từ b1sang bình 2.sau khi có cân bằng nhiệt người ta lại rót 1 lượng nước như thế từ b2 sang b1.nhiệt độ cân= ở bình thứ nhất lúc này là 20 độ c
a/tính khối lượng nước rót mỗi lần và nhiệt độ cân bằng của bình2
b/nếu tiếp tục thực hiện lần 2 thì nđ cân =của mỗi bình là bao nhiêu?
làm ơn rúp nhanh ạ
thanks
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Gọi lượng nước trong mỗi lần rót là m, nhiệt độ cân bằng ở bình 1 là t. Lập pt cân bằng nhiệt ở hai lần rót để tính m và t
 

Natsu Drangeel

Banned
Banned
9 Tháng ba 2018
49
39
26
Hải Phòng
THPT
có 2 bình cách nhiệt b1 chứa 4kg nước ở 20 độ cb2 chứa 8kg nc ở 60 độ c.người ta rót 1 lượng nc từ b1sang bình 2.sau khi có cân bằng nhiệt người ta lại rót 1 lượng nước như thế từ b2 sang b1.nhiệt độ cân= ở bình thứ nhất lúc này là 20 độ c
a/tính khối lượng nước rót mỗi lần và nhiệt độ cân bằng của bình2
b/nếu tiếp tục thực hiện lần 2 thì nđ cân =của mỗi bình là bao nhiêu?
bn có thể tham khảo bài này
https://diendan.hocmai.vn/threads/bt-nang-cao.666722/#post-3374069
 

hi iam gosu

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2018
48
66
16
21
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt
sai đề rồi bạn ơi,vì nhiệt độ cân bằng ở bình 1 ko thể bằng nhiệt độ ban đầu của chính nó đc
còn đây là hướng giải nhé:
KL nước rót là m,KL nước bình 1 là m1,KL nước bình 2 là m2
khi rót từ b1 sang b2, ta có PTCBN: [tex]m.c.(tcb-t1)=m2.c.(t2-tcb1) (1)[/tex]
khi rót lại ban đầu,ta có PTCBN :[tex](m1-m).c.(tcb2-t1)=m.c.(tcb1-tcb2) = > m.c(tcb1-t1)=m1.c(tcb2-t1) (2)[/tex]
Lấy [tex]\frac{(1)}{(2)},ta được PT ẩn tcb1 ,giải rồi thay vào (1) hoặc (2) để tìm m[/tex]
 
Top Bottom