Vật lí Nhiệt học

Asa Shiro

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
96
32
36
20
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn hơi nước ở 100 độ C vào 1 bình chứa nước đang có nhiệt độ ở 20 độ C, dưới áp suất bình thường.
a) Khối lượng nước trong bình tăng lên bao nhiêu lần khi nhiệt độ của nó đạt tới 100 độ C
b) Khi nhiệt độ đã đạt 100 độ C, nếu tiếp tục dẫn hơi nước ở 100 độ C vào bình thì có thể làm cho nước trong bình có thể sôi được không? Cho nhiệt dung riêng của nước c = 4200 J/kg.K
Nhiệt hóa hơi của nước L = 2,3 . [tex]10^{6}[/tex] J/kg.
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Dẫn hơi nước ở 100 độ C vào 1 bình chứa nước đang có nhiệt độ ở 20 độ C, dưới áp suất bình thường.
a) Khối lượng nước trong bình tăng lên bao nhiêu lần khi nhiệt độ của nó đạt tới 100 độ C
b) Khi nhiệt độ đã đạt 100 độ C, nếu tiếp tục dẫn hơi nước ở 100 độ C vào bình thì có thể làm cho nước trong bình có thể sôi được không? Cho nhiệt dung riêng của nước c = 4200 J/kg.K
Nhiệt hóa hơi của nước L = 2,3 . [tex]10^{6}[/tex] J/kg.
a)-Tính nhiệt lượng hơi nước tỏa ra để ngưng tụ
-Tinh nhiệt lượng nước ở 20 độ thu vào để tăng nhiệt độ lên 100 độ C
-Dùng ptcbn
Kết quả :gần 1,5 lần
b) Khi nhiệt độ đã đạt 100 độ C, nếu tiếp tục dẫn hơi nước ở 100 độ C vào bình thì nước trong bình không thể sôi
Vì ở 100 độ C là trạng thái cân bằng nhiệt , nước không thể hấp thụ thêm nhiệt
 
  • Like
Reactions: vanson08

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Dẫn hơi nước ở 100 độ C vào 1 bình chứa nước đang có nhiệt độ ở 20 độ C, dưới áp suất bình thường.
a) Khối lượng nước trong bình tăng lên bao nhiêu lần khi nhiệt độ của nó đạt tới 100 độ C
b) Khi nhiệt độ đã đạt 100 độ C, nếu tiếp tục dẫn hơi nước ở 100 độ C vào bình thì có thể làm cho nước trong bình có thể sôi được không? Cho nhiệt dung riêng của nước c = 4200 J/kg.K
Nhiệt hóa hơi của nước L = 2,3 . [tex]10^{6}[/tex] J/kg.
a) Ghi ptcb nhiệt:
mL = Mc( t - t0 )
=> m = 0, 146 M
=> Khối lượng nước trong bình tăng xấp xỉ 1,5 lần
b) Không thể vì 100 độ C đã là trạng thái cân bằng nhiệt nên nó sẽ ko thể sôi được nữa!
 
Top Bottom