Nhiệt Học

T

tbanhhaha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)Tính lượng dầu cần để đun sôi 2 lít nước ở 20 độ C đựng trong ấm bằng nhôm khối lượng là 200g .Nhiệt dung riêng nước 4200 của nhôm là 880 Năng suất tỏa nhiệt 44.10^6 va hiệu suất của bếp là 30%
b)Cần đun thêm bao lâu nữa thì nước thoát hơi hoàn toàn biết dầu cung cấp nhiệt 1 cách đều đặn và kể từ lúc đun cho tới lúc sôi mất 15 phút cho nhiệt thoát hơi của nước là 2,3.10^6 J/kg
 
N

naruto_evil

a)
Nhiệt lượng cần để đun sôi 2 lít nước ở $20^oC$ là:
$\Large Q_1=(880.0,2+4200.2)(100-20)=686080J$
Nhiệt lượng bếp dầu cần cung cấp để đun sôi lượng nước trên là:
$\Large H=\frac{Q_1}{Q_2} \Rightarrow Q_2 =\frac{Q_1}{H}=\frac{686080}{30%}=2286933,333J$
Khối lượng dầu cần dùng là:
$\Large Q=p.m \Rightarrow m=\frac{Q}{p}=\frac{2286933,333}{44.10^6}=0,052kg$

b)
Gọi k là nhiệt lượng ấm nước thu vào trong mỗi phút
Ta có $Q_1$=686080=k.15
$\Large Q_3=2,3.10^6.2=4600000=k.t$
$\Large \Rightarrow \frac{Q_1}{Q_3}=\frac{686080}{4600000}=\frac{k.15}{k.t}$
$\Large \Rightarrow t=\frac{4600000.15}{686080}=100,57$ phút
 
Last edited by a moderator:
L

ly_252

Ở câu a bạn naruto evil đọc kết quả trong máy tính bị sai rồi! Đáp án đúng là 0,052(kg)
 
Top Bottom