nhiệt học

Q

queanh99

C

cry_with_me

Câu 2:
kim loại dẫn nhiệt tốt;làm nồi xoong bằng kim loại khi đun sẽ nhanh sôi.Sành sứ dẫn nhiệt kém hơn làm cốc chén;bát đĩa khi cầm sẽ không bị nóng tay.
Câu 1:
ko nhớ rõ nữa, nhưng nó gần như này
phần không khí ở phía trên gặp lạnh co lại
~>trọng lượng riêng tăng nên chuyển động xuống phía dưới

còn cái phần ko khí ở dưới chưa lạnh ~> trọng lượng riêng nhỏ nó sẽ bay lên

cái này gọi là dòng đối lưu hay sao ý, chính như này sẽ tiết kiệm tiền điện hơn là những tủ lạnh có ngăn đá ở dưới
:)
 
Last edited by a moderator:
S

superhight123

Câu 2:
kim loại dẫn nhiệt tốt;làm nồi xoong bằng kim loại khi đun sẽ nhanh sôi.Sành sứ dẫn nhiệt kém hơn làm cốc chén;bát đĩa khi cầm sẽ không bị nóng tay.
Câu 1:
ko nhớ rõ nữa, nhưng nó gần như này
phần không khí ở phía trên gặp lạnh co lại
~>trọng lượng riêng tăng nên chuyển động xuống phía dưới

còn cái phần ko khí ở dưới chưa lạnh ~> trọng lượng riêng nhỏ nó sẽ bay lên

cái này gọi là dòng đối lưu hay sao ý, chính như này sẽ tiết kiệm tiền điện hơn là những tủ lạnh có ngăn đá ở dưới
:)

Lý do ngăn đá ở trên phổ biến: tủ lạnh ban đầu dùng nguyên tắc đối lưu không khí: quạt thổi gió đặt tại ngăn đông, hơi lạnh từ ngăn đông chìm xuống tận dụng cho ngăn mát. Vì thế chỉ cần dùng 1 hệ thống làm mát ( 1 quạt thổi khí lạnh) đã có thể có 2 chế độ làm lạnh
 
Top Bottom