Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
C1: Một cái cốc bằng nhôm rất mỏng, khối lượng không đáng kể chứa M= 200g nước ở nhiệt độ phòng to= 30*C. Thả vào cốc một cục nước đá KL m1= 50g có t1= -10*C. Vài phút sau khi đá tan hết thì nước trong cốc t= 10*C, đồng thời có nước bám ở mặt ngoài cốc. Hãy giải thích nước đó ở đâu ra và tính khối lượng của nó.
Cho biết nước đá có nhiệt nóng chảy là 330KJ/Kg, C1= 2,1KJ/Kg, nước có Co= 4,2 KJ/Kg, nhiệt hóa hơi là 2430 KJ/Kg.
C2: Một người có một chai nước cất để trên bàn ở trong phòng. Một ngày mùa hè có nhiệt độ 35*C, người đó cần ít nhất 200g nước cất ở nhiệt độ 20*C để pha thuốc. Người đó bèn lấy nước đá trong tủ lạnh để pha với nước cất. Nước đá có nhiệt độ -10*C , KLR= 900 kg/m^3.
1, Để có đúng 200g nước ở 20*C, phải lấy bao nhiêu (g) nước cất, bn (g)nước đá?
2, Tủ lạnh đó chỉ cho những viên đá có kích thước 2*2*2 cm và chỉ có thể dùng từng viên trọn vẹn. Vậy người đó nên giải quyết tn cho hợp lí nhất. Cho nước đá C1= 2,1KJ/Kg, Nhiệt nóng chảy là 335 KJ/Kg, Nước có C2= 4200
Cho biết nước đá có nhiệt nóng chảy là 330KJ/Kg, C1= 2,1KJ/Kg, nước có Co= 4,2 KJ/Kg, nhiệt hóa hơi là 2430 KJ/Kg.
C2: Một người có một chai nước cất để trên bàn ở trong phòng. Một ngày mùa hè có nhiệt độ 35*C, người đó cần ít nhất 200g nước cất ở nhiệt độ 20*C để pha thuốc. Người đó bèn lấy nước đá trong tủ lạnh để pha với nước cất. Nước đá có nhiệt độ -10*C , KLR= 900 kg/m^3.
1, Để có đúng 200g nước ở 20*C, phải lấy bao nhiêu (g) nước cất, bn (g)nước đá?
2, Tủ lạnh đó chỉ cho những viên đá có kích thước 2*2*2 cm và chỉ có thể dùng từng viên trọn vẹn. Vậy người đó nên giải quyết tn cho hợp lí nhất. Cho nước đá C1= 2,1KJ/Kg, Nhiệt nóng chảy là 335 KJ/Kg, Nước có C2= 4200