Vật lí Nhiệt học cơ bản

D

duongmotsach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nhiệt lượng kế khối lượng m1 = 200g chứa m2 = 400g chất lỏng ở nhiệt độ t1 = 10 độ C. Đổ thêm vào m3 = 400g chất lỏng có t2 = 31 độ C thì nhiệt độ cuối cùng t = 20 độ C. Xác định nhiệt dung riêng của chất lỏng biết nhiệt dung riêng của vỏ nhiệt lượng kế là 400J/kg.K ?
 
K

kirito.sao

Nhiệt lượng mà nhiệt luợng kế và chất lỏng thu vào
$Q_1 +Q_2$ = $(m_1.C_1. \Delta t_1) + (m_2.C_2. \Delta t_1) = 800000 + 4000.C_1$
Nhiệt lượng mà chất lỏng đổ vào lần 2 tỏa ra là:
$Q_3$= $m_3 . C_3 .\Delta t_2$ = $4400.C_1$
Vì nhiệt lượng tỏa ra bằng nhiệt lượng thu vào nên ta có phương trình:
$800000 + 4000.C_1$ = $4400.C_1$
\Rightarrow $C_2$ = 2000J/Kg.K
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom