- 28 Tháng ba 2018
- 6
- 2
- 21
- 21
- Quảng Ninh
- Trung học cơ sở Lê Qusy Đôn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài1:Một quả cầu bằng kim loại có đường kính 30cm ở nhiệt độ 10°C,khi đun nóng đến nhiệt độ 120°C:a,Tính thể tích tăng thêm của quả cầu ở nhiệt độ 120°C,cho biết quả cầu bằng đồng đồng chất và đẳng hướng có hệ số nở dài 17.10^-6k^-1
b, Ở nhiệt độ 20°C,tổng chiều dài của hai thanh đồng và sắt là 12m.Hiệu chiều dài của chúng ở cùng nhiệt độ bất kì nào cũng không đổi.Tìm chiều dài mỗi thanh ở 20°C, cho biết hệ số nở dài của đồng =18.10^-6k^-1 và của sắt =12.10^-6k^-1
Bài 2:một lượng khí xác định ở trạng thái 1 có thể tích V1=5l,áp suất P1=2.10^5,nhiệt độ T1=127°C.Nung nóng đẳng áp sang trạng thái 2 để có nhiệt độ 327°C và áp suất,sau đó làm lạnh đẳng tích để chất khí chuyển sang trạng thái 3 có nhiệt độ ban đầu.
a,xác định áp suất sau cùng của chất khí.
b, vẽ đồ thị biểu diễn trên hệ trục tọa độ POV hoặc VOT.
c, tính công mà chất khí thực hiện khi chuyển từ trạng thái 1 sang trạng thái 2 sang hình vẽ
b, Ở nhiệt độ 20°C,tổng chiều dài của hai thanh đồng và sắt là 12m.Hiệu chiều dài của chúng ở cùng nhiệt độ bất kì nào cũng không đổi.Tìm chiều dài mỗi thanh ở 20°C, cho biết hệ số nở dài của đồng =18.10^-6k^-1 và của sắt =12.10^-6k^-1
Bài 2:một lượng khí xác định ở trạng thái 1 có thể tích V1=5l,áp suất P1=2.10^5,nhiệt độ T1=127°C.Nung nóng đẳng áp sang trạng thái 2 để có nhiệt độ 327°C và áp suất,sau đó làm lạnh đẳng tích để chất khí chuyển sang trạng thái 3 có nhiệt độ ban đầu.
a,xác định áp suất sau cùng của chất khí.
b, vẽ đồ thị biểu diễn trên hệ trục tọa độ POV hoặc VOT.
c, tính công mà chất khí thực hiện khi chuyển từ trạng thái 1 sang trạng thái 2 sang hình vẽ