Vật lí nhiệt học 8

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp điện đun một ấm đựng 500g nước ở nhiệt độ 15 độ C. Nếu đun 5 phút , nhiệt độ nước len đến 23 độ C. Nếu lượng nước là 750g thì đun trong 5 phút nhiệt độ chỉ lên đến 20,8 độ C. Tính:
a. Nhiệt lượng ấm thu vào để tăng lên 1 độ C.
b. Nhiệt lượng do bếp điện toả ra trong 1 phút. Cho hiệu suất là 40% và nhiệt dung riêng của nước là c= 4200 J/kg
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Một bếp điện đun một ấm đựng 500g nước ở nhiệt độ 15 độ C. Nếu đun 5 phút , nhiệt độ nước len đến 23 độ C. Nếu lượng nước là 750g thì đun trong 5 phút nhiệt độ chỉ lên đến 20,8 độ C. Tính:
a. Nhiệt lượng ấm thu vào để tăng lên 1 độ C.
b. Nhiệt lượng do bếp điện toả ra trong 1 phút. Cho hiệu suất là 40% và nhiệt dung riêng của nước là c= 4200 J/kg
a. Nhiệt lượng để đun sôi 500g=0,5kg nước là
[tex]Q_{1}=m_{1}.c_{1}\Delta t_{1}+m_{2}c\Delta t_{1}=m_{1}c_{1}(23^{o}-15^{o})+0,5.4200.(23^{o}-15^{o})=...[/tex]
Nhiệt lượng để đun sôi 750g=0,75kg nước là
[tex]Q_{2}=m_{1}c_{1}\Delta t_{2}+m_{3}c\Delta t_{2}=m_{1}c_{1}(20,8^{o}-15^{o})+0,75.4200.(20,8^{o}-15^{o})=...[/tex]
Vì trong 2 trường hợp ấm và nước cùng thu 1 nhiệt lượng nên Q1=Q2<=>...
=>m1c1
Nhiệt lượng ấm thu vào để tăng lên 1 độ C là m1c1.1=...
b. Nhiệt lượng nước và ấm thu vào trong 5 ph là : thay m1c1 vào Q1(phần a)
Nhiệt lượng bếp tỏa ra trong 5ph là [tex]Q=\frac{Q_{1}}{H}=...[/tex]
Nhiệt lượng bếp tỏa ra trong 1 [tex]\frac{Q}{5}=...[/tex] ph là


bạn tự thay số vào tính tiếp nha
 
Top Bottom