Nhiệt học 8

T

teodog123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp dầu dùng để đun nước.Khi đun 1kg nước ở200C thì sau 10 phút nước sôi.Cho rằng bếp cung cấp nhiệt một cách đều đặn
a.Tìm thời gian cần thiết để đun lượng nước trên hóa hơi hoàn toàn.Cho nhiệt dung riêng và nhiệt hóa hơi của nước là 4200J/KgK và L=2300000J/Kg.Bỏ qua sự thu nhiệt của đồ dùng đựng nước
b.Giải lại câu a nếu tính đến ấm nhôm có KL 200g có nhiệt dung riêng 880J/kgK
 
L

lqkquockhanh

a. Nhiệt lượng cần thiết để đun nóng nước thì ban đầu đến 100doC là

Q1=mC(100−t1)=336000J

Nhiệt lượng cần thiết để hóa hơi hết nước là

Q2=L.m=2300000J

Thời gian cần thiết là

t=Q2Q1t0≈68.45phút

b.

Đun nóng hệ lên 100doC cần nhiệt lượng

Q′1=(mC+m2C2)(100−t1)=350080J

Khi nước đến 100d0C thì nhiệt độ không tăng nữa nhiệt lượng chỉ cung cấp làm hóa hơi do đó nhiệt lượng cần vẫn là Q2 như câu a

t′=Q1Q′1t0≈65.7phút
 
Top Bottom