Vật lí 10 Nhiệt động lực học

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
21
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 mol khí He xem như lý tưởng ban đầu ở nhiệt độ 300 K, áp suất 0.400 atm. Nén đẳng nhiệt nó đến áp suất 1,20 atm.
(a) Tính thể tích khối khí sau khi nén.
(b) Tính công thực hiện bởi ngoại lực lên khối khí. ( A= -P.dentaV)
(c) Tính nhiệt lượng khối khí nhận vào trong quá trình trên.
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho 2 mol khí He xem như lý tưởng ban đầu ở nhiệt độ 300 K, áp suất 0.400 atm. Nén đẳng nhiệt nó đến áp suất 1,20 atm.
(a) Tính thể tích khối khí sau khi nén.
(b) Tính công thực hiện bởi ngoại lực lên khối khí. ( A= -P.dentaV)
(c) Tính nhiệt lượng khối khí nhận vào trong quá trình trên.

a) Đẳng nhiệt => [tex]p_{1}.V_{1} = p_{2}.V_{2}[/tex]
Thay số => V2
b) Công thực hiện trong quá trình đẳng nhiệt: dA = -pdV
=> A = - [tex]n.R.T.ln\frac{V_{2}}{V_{1}}[/tex]
c) Qúa trình đẳng nhiệt => nội năng dU = 0 => Q = -A

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: Atepai
Top Bottom