Vật lí nhiệt động lực học

ranij

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
56
18
61
22
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Trong 1 xilanh chưa lượng khi có có m=0,2kg.Đun nóng xilanh cho nhiệt độ khi tăng lên dần từ 20 đến 108 độ C.Tính công do khí thực hiện để đẩy bitông lên?
Bài 2:Không khí trong 1 xilanh có thể tích bằng 500cm^3,áp suất 1,96.10^5 Pa.Do được đun nóng đẳng áp không khí trong xilanh nóng thêm 10 độ C và thực hiện công 36J đẩy pitông.Xác định nhiệt độ ban đầu của khí?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bài 1:Trong 1 xilanh chưa lượng khi có có m=0,2kg.Đun nóng xilanh cho nhiệt độ khi tăng lên dần từ 20 đến 108 độ C.Tính công do khí thực hiện để đẩy bitông lên?
Bài 2:Không khí trong 1 xilanh có thể tích bằng 500cm^3,áp suất 1,96.10^5 Pa.Do được đun nóng đẳng áp không khí trong xilanh nóng thêm 10 độ C và thực hiện công 36J đẩy pitông.Xác định nhiệt độ ban đầu của khí?
1)
Vì Pittong di chuyển liên tục nên quá trình này được xem như là đẳng áp. Dó đó
Công do khí thực hiện: [tex]A = P\Delta V = \frac{m}{\mu}R\Delta T = ?[/tex] (PS: Hình như bài này chưa cho muy nhỉ)
2)
Ta có: [tex]A = P\Delta V = nR\Delta T \Rightarrow n = \frac{A}{R\Delta T}[/tex]
AD Phương trình C-M: [tex]P_1V_1 = nRT_1 \Rightarrow T_1 = \frac{P_1V_1}{nR} = \frac{P_1V_1}{\frac{A}{R\Delta T}R} = \frac{P_1V_1\Delta T}{A} = ?[/tex]
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1)
Vì Pittong di chuyển liên tục nên quá trình này được xem như là đẳng áp. Dó đó
Công do khí thực hiện: [tex]A = P\Delta V = \frac{m}{\mu}R\Delta T = ?[/tex] (PS: Hình như bài này chưa cho muy nhỉ)
2)
Ta có: [tex]A = P\Delta V = nR\Delta T \Rightarrow n = \frac{A}{R\Delta T}[/tex]
AD Phương trình C-M: [tex]P_1V_1 = nRT_1 \Rightarrow T_1 = \frac{P_1V_1}{nR} = \frac{P_1V_1}{\frac{A}{R\Delta T}R} = \frac{P_1V_1\Delta T}{A} = ?[/tex]

em dùng định luật Gay - luy - xác cũng đc mà
 
Top Bottom