Vật lí Nhiệt động học chất khí

Lê Nguyến Khánh Nam

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2017
4
0
1
21
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cái ống hình trụ thằng đứng với 2 tiết diện khác nhau có hai pittông nối với nhau bằng một sợi dây không dãn, giữa hai pittông có một mol khí khí lý tưởng. Diện tích tiết diện pittông trên lớn hơn pittông dưới 10 cm, áp suất bên ngoài p0=1atm.

a/Tính áp suất p của khí giữa hai pittông.

b/ Phải làm nóng khí lên bao nhiêu độ để các pittông chuyển lên phía trên một đoạn l=5cm.
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Cả hai pittong đều có khối lượng 5 Kg à?

Em chỉ cần thêm thành phần P = mg vào trong phương trình là được thôi.
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom