Vật lí 8 Nhiệt độ

2NguyễnTuấnHưng2

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2021
11
8
21
16
Hà Nội

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hôm nay trời lạnh 0 độ C, mai trời ấm gấp đôi hôm nay, hỏi ngày mai trời bao nhiêu độ C. Mời các cao nhân chỉ giáo.
Mình đoán nhé.
Nhiệt độ có thể đo bằng các đơn vị là C,F,K
TH1: Đo theo K
0 độ C = 273,15 K
ấp gấp đôi thì Nhiệt là 546,3 K = 273,15 độ C ( quá cao, không hợp thực tế nên loại)

TH2: đo theo độ F
Ta có công thức tính là
1,8C+32 = F
=> Hôm nay 32 độ F
ngày mai ấm gấp đôi là 64 độ F và bằng (64-32) :1,8 =17,(7) độ C ~18 độ C

Chúc bạn học tốt ^^
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Hôm nay trời lạnh 0 độ C, mai trời ấm gấp đôi hôm nay, hỏi ngày mai trời bao nhiêu độ C. Mời các cao nhân chỉ giáo.
Em thử đổi độ C sang độ K sẽ ra được đáp án nè ^^
0 độ C = 273 độ K => Ấm gấp đối: 273 x 2= 546 độ K => Chuyển sang độ K = 546 - 273 = 273 độ C
Nhưng bài này có vẻ không thực tế lắm nên đố vui thì được thôi, nên đáp án ra số đáp án sẽ trông cũng không hợp lí lắm!

Chúc em học tốt, còn gì thắc mắc cứ hỏi nhé
Tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Hôm nay trời lạnh 0 độ C, mai trời ấm gấp đôi hôm nay, hỏi ngày mai trời bao nhiêu độ C. Mời các cao nhân chỉ giáo.
Việc chúng ta cảm thấy nóng hay lạnh phụ thuộc nhiệt lượng trong chúng ta mất bao nhiêu, nhiệt lượng tỏa ra càng nhiều ta càng cảm thấy lạnh.
Đặt c là nhiệt dung riêng, m là trọng lượng con người với thân nhiệt [TEX]37^oC[/TEX]
Nhiệt lượng tỏa ra môi trường của cơ thể là.
[tex]Q_1=37mc[/tex]
Do hôm nay đã ấm hơn hôm qua gấp đôi nên nhiệt lượng cơ thể tỏa giảm xuống gấp đôi
[TEX]Q_2=18,5mc[/TEX]
Theo mình đó là cái hướng thôi, còn đáp án thì không chắc vì kết quả nếu đổi độ C ra độ F và K sẽ ra hai kết quả khác nhau.
Chúc bạn học tốt.:Chuothong36:Chuothong36:Chuothong36
Tham khảo thêm tại Thiên Đường kiến thức nhé.
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Hôm nay trời lạnh 0 độ C, mai trời ấm gấp đôi hôm nay, hỏi ngày mai trời bao nhiêu độ C. Mời các cao nhân chỉ giáo.
Lại thêm câu hỏi hay này,anh từng xem 1 bình luận nào giải thích như này theo như toán học: có 1 viên bi rồi thêm 1 viên nữa sẽ là 1+1 =2 viên bi,nhưng giả sử em có chiếc khăn lúc đầu em nhúng vào nước 30 độ,sau đó nhúng ngay vào nước 20 độ bên cạnh, liệu em có được 1 cái khăn ấm 50 độ, câu trả lời là không, thực tế em ko được sử dụng các phép tính cơ bản thông thường cho trong đơn vị nhiệt độ này.Nên sẽ ko có khái niệm lạnh gấp đôi hay một nửa đâu.
Tham khảo thêm tại Thiên đường kiến thức nhé
 

2NguyễnTuấnHưng2

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2021
11
8
21
16
Hà Nội
em thấy câu trả lời của Xuân Hiếu hust và Tên để làm gì là hợp lý nhất đấy. mỗi người có thân nhiệt khác nhau trong từng thời điểm khác nhau nên về sinh học, không có nhiệt độ gấp đôi. còn về vật lí, gốc 0 độ C không trùng với độ 0 tuyệt đối nên phải đổi sang độ K (0 độ K trùng với độ 0 tuyệt đối) nên ấm gấp đôi 0 độ C là 273 độ C. dù nhiều người trả lời chưa đúng thì cũng cảm ơn mọi người nhiều ^v^
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
em thấy câu trả lời của Xuân Hiếu hust và Tên để làm gì là hợp lý nhất đấy. mỗi người có thân nhiệt khác nhau trong từng thời điểm khác nhau nên về sinh học, không có nhiệt độ gấp đôi. còn về vật lí, gốc 0 độ C không trùng với độ 0 tuyệt đối nên phải đổi sang độ K (0 độ K trùng với độ 0 tuyệt đối) nên ấm gấp đôi 0 độ C là 273 độ C. dù nhiều người trả lời chưa đúng thì cũng cảm ơn mọi người nhiều ^v^
Ấm gấp đôi là thế nào em .Lần đầu anh nghe thấy đấy
 
Top Bottom