Vật lí 8 Nhiệt độ

minhthu2k5

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng năm 2018
1,070
1,095
201
Quảng Nam
Hogwarts
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu bằng nhôm được có khối lượng [tex]m_{2}[/tex] được nung nóng đến nhiệt độ 204ºC rồi thả vào 2 lít nước ở nhiệt độ 20ºC. Nhiệt độ của nước sau khi cân bằng là 64ºC. Trong quá trình trên nếu môi trường hấp thu 40% nhiệt lượng thì nhiệt độ của nước và quả cầu nhôm sau khi cân bằng nhiệt là bao nhiêu độ?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một quả cầu bằng nhôm được có khối lượng [tex]m_{2}[/tex] được nung nóng đến nhiệt độ 204ºC rồi thả vào 2 lít nước ở nhiệt độ 20ºC. Nhiệt độ của nước sau khi cân bằng là 64ºC. Trong quá trình trên nếu môi trường hấp thu 40% nhiệt lượng thì nhiệt độ của nước và quả cầu nhôm sau khi cân bằng nhiệt là bao nhiêu độ?
Nhiệt lượng quả cầu toả ra:
Q = m2.880.(204 - 64)
Nhiệt lượng nước thu vào
Q’ = 2.4200.(64 - 20)
Ta có Q = Q’, tính m2 = ?
Tính nhiệt lượng Q toả ra
Tính nhiệt lượng thức tế nước thu được: Q’’ = Q.0,6
Lập lại pt cân bằng nhiệt sẽ tính được t cân bằng.
 

phamphong0709@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
37
6
21
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Phú Mỹ
Nhiệt lượng quả cầu toả ra:
Q = m2.880.(204 - 64)
Nhiệt lượng nước thu vào
Q’ = 2.4200.(64 - 20)
Ta có Q = Q’, tính m2 = ?
Tính nhiệt lượng Q toả ra
Tính nhiệt lượng thức tế nước thu được: Q’’ = Q.0,6
Lập lại pt cân bằng nhiệt sẽ tính được t cân bằng.
Cho mình hỏi nha
sao Nhiệt lượng thực tế nước thu đc: Q''=Q.0,6 vậy
 
Top Bottom