nhiệt độ ???

T

thantai2015

mình có câu hỏi về nhiệt thế này dễ thôi
hôm nay lạnh 0 độ mai lạnh gấp đôi hôm nay thì mai bn độ ???
0 độ C tương đương với 273,16 độ K
"lạnh gấp đôi" nghĩa là nhiệt độ giảm đi một nữa
\Rightarrow nhiệt độ ngày mai là: $\dfrac{273,16}{2}=136,58K$
Chuyển sang độ C trở lại:
$136,58K = 136,58 - 273,16 = -136,58^0C$
Vậy nhiệt độ ngày mai là $-136,58^0C$

p/s: mình chỉ suy luận thôi nhé, không chắc là đúng đâu :D
 
S

saodo_3

Có thể là 0 độ, 2 độ, 1 độ, 3 độ, -1, -2 .....

Tùy theo độ ẩm, vị trí địa lí, mùa... và thể trạng của mỗi người.

4 độ C nhưng nếu không khí ẩm quá thì sẽ thấy rét hơn 0 độ C nhiều.

Cùng là 0 độ C nhưng đầu đông sẽ ấm hơn đầu xuân.

Người khỏe mạnh thì nhiệt độ giảm sẽ ít thấy rét hơn người ốm yếu bệnh tật.

Lạnh gấp đôi chỉ là nói đại thôi chứ không chính xác.
 
N

neo1000

0 độ C tương đương với 273,16 độ K
"lạnh gấp đôi" nghĩa là nhiệt độ giảm đi một nữa
\Rightarrow nhiệt độ ngày mai là: $\dfrac{273,16}{2}=136,58K$
Chuyển sang độ C trở lại:
$136,58K = 136,58 - 273,16 = -136,58^0C$
Vậy nhiệt độ ngày mai là $-136,58^0C$

p/s: mình chỉ suy luận thôi nhé, không chắc là đúng đâu :D

theo cách của mình :0 độ c là 32 độ F => lạnh gấp đôi là 32/2=16 đổi về độ C là -8.88888889
 
C

connhikhuc

thì là 0 độ thôi cái gì nhân với 0 chẳng bằng 0 .............................................................:D









:)>-
 
T

thantai2015

theo cách của mình :0 độ c là 32 độ F => lạnh gấp đôi là 32/2=16 đổi về độ C là -8.88888889
bây giờ mình nghĩ thì cách của bọn mình đều sai. để bài không rõ ràng ở chỗ "lạnh gấp đôi" là lạnh như thế nào? đó chỉ là cách nói định tính về cảm giác lạnh hơn thôi chứ không cung cấp cho chúng ta thông tin để thực hiện các phép tính định lượng :D
 
Top Bottom