Nhiệt cực xương nè

H

huybnqv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 bình cao có vách ngăn chia làm 3 ngăn. Hai ngăn nhỏ có tiết diện thẳng và cũng là một hình vuông có cạnh bằng nửa cạnh bình. Đổ vào các ngăn đến cùng 1 độ cao 3 chất lỏng: ngăn 1 là nước ở nhiệt độ t1=65 độ C, ngăn 2 là cà phê ở nhiệt độ t2=35 độ C, ngăn 3 là sữa ở nhiệt độ t3 = 20 độ C. Biết rằng nhiệt lượng hok truyền ra ngoài. Nhưng các vách ngăn cách nhiẹt hok tốt nên có sự trao đổi nhiệt giữa các chât ở trong. Nhiệt lượng truyền qua các vách ngăn trong 1 đơn vị thời gian tỉ lệ với diện tích tiếp xúc của chất lỏng và hiệu ngiêt dộ ở hai bên vách ngăn.
Sau 1 đơn vị thời gian thì nhiệt độ ngăn chứa nước giảm 1 độ C. Hỏi ở hai ngăn còn lại, nhiệt độ biến đổi bao nhiêu trong thời gian trên ?. Coi veef phương diện nhiệt thì cả ba chất lỏng nói trên là giống nhau ( C giống nhau , D giống nhau). Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình và với môi trường.
a.jpg
 
Last edited by a moderator:
H

huybnqv

Trong 1 bình cao có vách ngăn chia làm 3 ngăn. Hai ngăn nhỏ có tiết diện thẳng và cũng là một hình vuông có cạnh bằng nửa cạnh bình. Đổ vào các ngăn đến cùng 1 độ cao 3 chất lỏng: ngăn 1 là nước ở nhiệt độ t1=65 độ C, ngăn 2 là cà phê ở nhiệt độ t2=35 độ C, ngăn 3 là sữa ở nhiệt độ t3 = 20 độ C. Biết rằng nhiệt lượng hok truyền ra ngoài. Nhưng các vách ngăn cách nhiẹt hok tốt nên có sự trao đổi nhiệt giữa các chât ở trong. Nhiệt lượng truyền qua các vách ngăn trong 1 đơn vị thời gian tỉ lệ với diện tích tiếp xúc của chất lỏng và hiệu ngiêt dộ ở hai bên vách ngăn.
Sau 1 đơn vị thời gian thì nhiệt độ ngăn chứa nước giảm 1 độ C. Hỏi ở hai ngăn còn lại, nhiệt độ biến đổi bao nhiêu trong thời gian trên ?. Coi veef phương diện nhiệt thì cả ba chất lỏng nói trên là giống nhau ( C giống nhau , D giống nhau). Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình và với môi trường.
Hình vẽ minh hoạ chiếc bình:
a.jpg
 
K

khuong1996

tui lần đầu gặp dạng này thử giải xem có đúng ko nha:
Gọi k là hệ số tỉ lệ....
Gọi S là dtic'h tiếp xúc của N2 và N3. Còn ở N1 là 2S.
Khối lượng nước trong ngăn 2&3 là m. N1 là 2m.(bạn phải giải thích)
Theo N1:=>kt2S(65-35+65-20)=2m.c.1=>150ktS=8400m=>ktS=56m.
Theo N2:=>ktS(65-35-(35-20))=m.c.t1=>t1(cần tìm)=15ktS/4200m=0,2(oC)(tăng lên)
Theo N3:=>ktS(65-20+35-20)=mct2=>t2(cần tìm)=60ktS/4200m=0,8(oC)(tăng lên))
 
K

khuong1996

tui lần đầu gặp dạng này thử giải xem có đúng ko nha:
Gọi k là hệ số tỉ lệ....
Gọi S là dtic'h tiếp xúc của N2 và N3. Còn ở N1 là 2S.
Khối lượng nước trong ngăn 2&3 là m. N1 là 2m.(bạn phải giải thích)
Theo N1:=>kt2S(65-35+65-20)=2m.c.1=>150ktS=8400m=>ktS=56m.
Theo N2:=>ktS(65-35-(35-20))=m.c.t1=>t1(cần tìm)=15ktS/4200m=0,2(oC)(tăng lên)
Theo N3:=>ktS(65-20+35-20)=mct2=>t2(cần tìm)=60ktS/4200m=0,8(oC)(tăng lên))
 
Top Bottom