Vật lí 8 nhiệt 8

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ấm đun nước bằng nhôm có khối lượng 500g , chứa 2 lít nước ở 20 độ C
1, Tính nhiệt lượng cần thiết để đun sôi ấm nước đó. Cho nhiệt dung riêng của nhôm , nước lần lượt là
900 j/kg.k và 4200j/kg.k
2,Nếu người ta dùng 1 dây đun bằng điện có công suất 1000W để đun sôi ấm nước nói trên ngay từ đầu thì thời gian đun sôi ấm nước là bao lâu ( Biết hiệu suất truyền nhiệt là100 %)
3, thực tế hiệu suất truyền nhiệt chỉ đật 80%. Hỏi sau khi đun sôi ấm nước nếu nhấc dây đun ra hỏi sau bao lâu thì ấm nước hạ được 10độ C
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một ấm đun nước bằng nhôm có khối lượng 500g , chứa 2 lít nước ở [tex]\dpi{300} 20^{\circ}[/tex] C
1, Tính nhiệt lượng cần thiết để đun sôi ấm nước đó. Cho nhiệt dung riêng của nhôm , nước lần lượt là
900 j/kg.k và 4200j/kg.k
2,Nếu người ta dùng 1 dây đun bằng điện có công suất 1000W để đun sôi ấm nước nói trên ngay từ đầu thì thời gian đun sôi ấm nước là bao lâu ( Biết hiệu suất truyền nhiệt là100 %)
3, thực tế hiệu suất truyền nhiệt chỉ đật 80%. Hỏi sau khi đun sôi ấm nước nếu nhấc dây đun ra hỏi sau bao lâu thì ấm nước hạ được [tex]\small \dpi{100} \bg_white \fn_jvn 10^{\circ}[/tex]C
1) [tex]Q=mn.cn(100-t)+m.c.(100-c)[/tex]
2) theo bảo toàn thì điện năng chuyển thành nhiệt năng [tex]A=Q[/tex]
=> [tex]P=\frac{A}{t}[/tex]
=> t
3) [tex]\frac{80}{100}.A=Q[/tex]
=> [tex]P=\frac{Q}{t}[/tex]
 
Last edited:

hi iam gosu

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2018
48
66
16
21
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt
a,nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi ấm nước là : [tex]Q=(m.c+m1.c1).(t-t0)=(0,5.900+2.4200).(100-20)=708000(j)[/tex]
b,gọi thời gian đun sôi là T
ta có PTCBN: P.T=Q[tex]= > 1000.T=708000=> T=708(s)[/tex]
c,Công có ích là:[tex]Pích=P.H=1000.80:100=800(W)[/tex]
gọi thời gian đun sôi là T1
ta có PTCBN :[tex]Pích .T1=Q=> 800.T1=708000=> T1=885(s)[/tex]
ta có [tex]Php=P-Pích=1000-800=200(W)[/tex]
tức công suất truyền nhiệt ra môi trường của ấm nước là Php=200(W)
khi nước hạ xuống 10 độ C thì ta có PTCBN :[tex]Php.T3=(m.c+m1.c1).(t-t1)= > 200.T3=8850.(100-10) => T3=3982,5(s)[/tex]
 
Last edited:

KẺ PHẢN CHÚA THỨ 333

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2018
21
5
6
20
Nghệ An
THCS LÊ HỒNG PHONG
a,nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi ấm nước là : [tex]Q=(m.c+m1.c1).(t-t0)=(0,5.900+2.4200).(100-20)=708000(j)[/tex]
b,gọi thời gian đun sôi là T
ta có PTCBN: P.T=Q[tex]= > 1000.T=708000=> T=708(s)[/tex]
c,Công có ích là: [tex]Pích=80%P=80%.1000=800(W)[/tex]
gọi thời gian đun sôi là T1
ta có PTCBN :[tex]Pích .T1=Q=> 800.T1=708000=> T1=885(s)[/tex]
xem lại câu c đi anh
 
Top Bottom