Vật lí nhiệt 8

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để xác định nhiệt jun riêng của dầu người ta thực hiện như sau: Đổ khối lượng nước m1 vào 1 nhiệt lượng kế có khối lượng m2 cho dòng điện chạy qua nhiệt lượng kế làm nóng nước sau 1 thời gian t nhiệt độ của nhiệt lượng kế với nước bằng [tex]\Delta t1^{\circ}C[/tex]. Thay nước bằng dầu với khối lượng m3 và lập lại như trên sau thời gian đun t2 nhiệt độ của nhiệt lượng kế và dầu tăng [tex]\Delta t2^{\circ}C[/tex]. Để tiến hành tính toán cho m1=m2=m3 bỏ qua mất nhiệt.
a.Lập biểu thức tính nhiệt jun riêng của dầu biết nhiệt jun riêng của nước và nhiệt lượng kế là c1,c2.
b. Áp dụng C nước=4200 J/kg K, C nhôm= 380 J/kg K, t1= 1 phút , delta t1=9,2 độ C t2=4 phút, delta t2=16,20 độ C. Tính C dầu
 

KE PHAN CHUA THU 3

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
119
80
21
23
Nghệ An
THCS LE Hong Phong
Đổ khối lượng nước m1 vào 1 nhiệt lượng kế có khối lượng m2 cho dòng điện chạy qua nhiệt lượng kế làm nóng nước sau 1 thời gian t nhiệt độ của nhiệt lượng kế với nước bằng Δt1∘CΔt1∘C\Delta t1^{\circ}C.
cái này là phải tăng thêm đenta t1
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Để xác định nhiệt jun riêng của dầu người ta thực hiện như sau: Đổ khối lượng nước m1 vào 1 nhiệt lượng kế có khối lượng m2 cho dòng điện chạy qua nhiệt lượng kế làm nóng nước sau 1 thời gian t nhiệt độ của nhiệt lượng kế với nước bằng [tex]\Delta t1^{\circ}C[/tex]. Thay nước bằng dầu với khối lượng m3 và lập lại như trên sau thời gian đun t2 nhiệt độ của nhiệt lượng kế và dầu tăng [tex]\Delta t2^{\circ}C[/tex]. Để tiến hành tính toán cho m1=m2=m3 bỏ qua mất nhiệt.
a.Lập biểu thức tính nhiệt jun riêng của dầu biết nhiệt jun riêng của nước và nhiệt lượng kế là c1,c2.
b. Áp dụng C nước=4200 J/kg K, C nhôm= 380 J/kg K, t1= 1 phút , delta t1=9,2 độ C t2=4 phút, delta t2=16,20 độ C. Tính C dầu
a) Theo pt cân bằng nhiệt:
Lúc đầu:
Q1 + Q2 = k*t1
<=>( m1*cnước + m2*cnhôm) [tex]\Delta t1^{\circ}C[/tex] = k*t1
<=> m*(c nước + c nhôm) *[tex]\Delta t1^{\circ}C[/tex] = k*t1 (1)
Lúc sau:
Q3 + Q4 = k*t2
<=> (m3* c dầu + m2 * c nhôm) *[tex]\Delta t2^{\circ}C[/tex] = k*t2
<=> m( c dầu + c nhôm) = k*t2 (2)
Lấy (1) / (2) => c dầu =....

b) Từ câu a), thế số => c dầu =....
 
  • Like
Reactions: Kim Kim

KE PHAN CHUA THU 3

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
119
80
21
23
Nghệ An
THCS LE Hong Phong
a) Theo pt cân bằng nhiệt:
Lúc đầu:
Q1 + Q2 = k*t1
<=>( m1*cnước + m2*cnhôm) [tex]\Delta t1^{\circ}C[/tex] = k*t1
<=> m*(c nước + c nhôm) *[tex]\Delta t1^{\circ}C[/tex] = k*t1 (1)
Lúc sau:
Q3 + Q4 = k*t2
<=> (m3* c dầu + m2 * c nhôm) *[tex]\Delta t2^{\circ}C[/tex] = k*t2
<=> m( c dầu + c nhôm) = k*t2 (2)
Lấy (1) / (2) => c dầu =....

b) Từ câu a), thế số => c dầu =....
k là j bạn ơi ns rõ cho mình hiểu nhé
 
Top Bottom