nhị thức

B

bagiap

câu b số hạng lớn nhất ứng với x mũ 21.
thông cảm, tớ mò mãi vẫn chưa viết đc công thức trên diễn đàn, cách làm câu b thì cậu giải bất PT : a(k+1)>a(k) và a(k+1)<a(k) và a(k+1)=a(k) => hệ số lớn nhất
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

Cho (1+2x)^30. Tìm hệ số của x^15.Tìm hệ sôd lớn nhất.
hệ số [TEX]x^{15}[/TEX] là [TEX]2^{15}C_{30}^{15}[/TEX]



số hạng thứ k, k+1, k+2 ta có hệ số tương ứng là [TEX]\left {a_k=C_{30}^{k-1}2^{31-k}[/TEX]and [TEX]{a_{k+1}=C_{30}^k2^{30-k} [/TEX]and [TEX]a_{k+2}=C_{30}^{29-k}[/TEX]

hệ số lớn nhất [TEX]a_{k+1}[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\left {a_{k+1} >a_k[/TEX] and [TEX]a_{k+1} >a_{k+2}[/TEX]

giải ra:D kết hợp đk k
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom