Cho C_{n}^{n-3}=1140. Tính A=\frac{A_n^6+A_n^5}{A_n^4}
Phuong Vi Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng tám 2017 980 444 101 Bình Phước Bình phước 21 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]C_{n}^{n-3}=1140.[/tex] Tính [tex]A=\frac{A_n^6+A_n^5}{A_n^4}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]C_{n}^{n-3}=1140.[/tex] Tính [tex]A=\frac{A_n^6+A_n^5}{A_n^4}[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 21 Tháng mười 2019 #2 Phuong Vi said: Cho [tex]C_{n}^{n-3}=1140.[/tex] Tính [tex]A=\frac{A_n^6+A_n^5}{A_n^4}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]C_{n}^{n-3}=1140\Leftrightarrow \frac{n!}{(n-3)!.3!}=1140\Leftrightarrow \frac{n(n-1)(n-2)}{3!}=1140\Leftrightarrow n^3-3n^2+2n-6840=0\Leftrightarrow n=20[/tex] Dễ rồi đó, thay số vào là xong! Reactions: Phuong Vi
Phuong Vi said: Cho [tex]C_{n}^{n-3}=1140.[/tex] Tính [tex]A=\frac{A_n^6+A_n^5}{A_n^4}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]C_{n}^{n-3}=1140\Leftrightarrow \frac{n!}{(n-3)!.3!}=1140\Leftrightarrow \frac{n(n-1)(n-2)}{3!}=1140\Leftrightarrow n^3-3n^2+2n-6840=0\Leftrightarrow n=20[/tex] Dễ rồi đó, thay số vào là xong!
Lucasta Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng sáu 2017 476 165 86 Gia Lai PT TQT 21 Tháng mười 2019 #3 [tex]\frac{n!}{(n-3)!.3!}=1140\Rightarrow n=20[/tex]