Toán 11 Nhị thức Niuton

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Số hạng tổng quát:
[tex]a_k=C^k_{12}.2^{12-k}.x^k[/tex]
a. $a_6=C^6_{12}.2^{6}=...$
b.
Xét BPT: $a_{k+1}>a_k$ có:
[tex]\frac{1}{k+1}>\frac{2}{12-k}\\\Leftrightarrow k<\frac{10}{3}[/tex]
Do $k \in N$ nên $k \leq 3$
Với PT $a_{k+1}=a_k \Leftrightarrow k=\frac{10}{3}$
do $k\in N$ nên TH này loại
Xét BPT $a_{k+1}<a_k \Leftrightarrow k>\frac{10}{3}$
Do $k \in N$ nên $k \geq 4$
Như vậy ta có: $a_0<a_1<...<a_4>a_5>...>a_{12}$
Vậy $a_4=126720$ lớn nhất
 
Top Bottom