Toán 11 nhị thức niuton

giang gấu.

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
40
8
6
21
Hà Nội
THPT xuân khanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : tìm số hạng của x^5 trong khai triển :
(2x+1)^4 + (2x+1)^5 + (2x+1)^6 + (2x+1) ^7

bài 2 : biết hệ số của số hạng T3 trong khai triển (x - 1/3 ) ^n =5
tìm số hạng không chưa x trong khai triển :
(x^2 + 1/x )^n+5

mong ad giải chi tiết.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
bài 1 : tìm số hạng của x^5 trong khai triển :
(2x+1)^4 + (2x+1)^5 + (2x+1)^6 + (2x+1) ^7

bài 2 : biết hệ số của số hạng T3 trong khai triển (x - 1/3 ) ^n =5
tìm số hạng không chưa x trong khai triển :
(x^2 + 1/x )^n+5

mong ad giải chi tiết.
Hệ số của số hạng thứ 3 trong KT [tex]\left ( x-\frac{1}{3} \right )^n[/tex] là;
[tex]C_{n}^{2}.\left ( \frac{-1}{3} \right )^2=5\Leftrightarrow \frac{n!}{2!.(n-2)!}=45\Leftrightarrow n(n-1)=90\Leftrightarrow n=10[/tex]
Tìm được n rồi thì thay vào và giải như các bài cơ bản nhé!
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom