Toán 11 Nhị Thức Niuton

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex](1+\sqrt{10})^{100}-(1-\sqrt{10})^{100}=1+C_{100}^{1}.\sqrt{10}+C_{100}^{2}.\sqrt{10}^2+...+C_{100}^{100}.\sqrt{10}^{100}-1+C_{100}^{1}.\sqrt{10}-C_{100}^{2}.\sqrt{10}^2+...-C_{100}^{100}.\sqrt{10}^{100}=n.\sqrt{10}[/tex]
suy ra biểu thức đã cho = 10n là số nguyên
 

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh
[tex](1+\sqrt{10})^{100}-(1-\sqrt{10})^{100}=1+C_{100}^{1}.\sqrt{10}+C_{100}^{2}.\sqrt{10}^2+...+C_{100}^{100}.\sqrt{10}^{100}-1+C_{100}^{1}.\sqrt{10}-C_{100}^{2}.\sqrt{10}^2+...-C_{100}^{100}.\sqrt{10}^{100}=n.\sqrt{10}[/tex]
suy ra biểu thức đã cho = 10n là số nguyên
sao nó bằng n.[tex]\sqrt{10}[/tex] vậy bạn
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
sao nó bằng n.[tex]\sqrt{10}[/tex] vậy bạn
bạn sẽ thấy các hạng tử không chứa căn 10 thì triệt tiêu nhau, giả dụ như [tex]C_{100}^{2}.\sqrt{10}^2+(-C_{100}^{2}.\sqrt{10}^2)=0[/tex]
cứ thế nên các hạng tử còn lại đều có chứa [tex]\sqrt{10}[/tex]
 

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh
bạn sẽ thấy các hạng tử không chứa căn 10 thì triệt tiêu nhau, giả dụ như [tex]C_{100}^{2}.\sqrt{10}^2+(-C_{100}^{2}.\sqrt{10}^2)=0[/tex]
cứ thế nên các hạng tử còn lại đều có chứa [tex]\sqrt{10}[/tex]
là sao bạn. Nếu những mũ lẻ thì nó còn cộng cho nhau đc mà. Còn các mũ nằm ở căn 10 mình bỏ đi đâu bạn.
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
là sao bạn. Nếu những mũ lẻ thì nó còn cộng cho nhau đc mà. Còn các mũ nằm ở căn 10 mình bỏ đi đâu bạn.
những mũ lẻ thì cùng dấu nên k triệt tiêu đc, còn mũ chẵn thì ngược dấu nên mới triệt tiêu nhau.
với cái công: [tex]C_{100}^{n}(\sqrt{10})^n[/tex]
với cái trừ: -[tex]C_{100}^{n}(\sqrt{-10})^n[/tex]
 
  • Like
Reactions: kimyen65
Top Bottom