Toán 12 Nhị thức Niuton

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,372
991
271

$C_{n}^{1}+ C_{n}^{2}+\cdots + C_{n}^{n}=1023 \Leftrightarrow C_{n}^{0}+C_{n}^{1}+ C_{n}^{2}+\cdots + C_{n}^{n}=1023+C_{n}^{0}=1023+1=1024 $
Ta có $:$ $(1+x)^{n}= C_{n}^{0}+C_{n}^{1}x+ C_{n}^{2}x^{2}+\cdots + C_{n}^{n}x^{n}$ $(*)$ $($Công thức khai triển nhị thức $Newton$$)$
Chọn $x=1$ thay vào $(*)$ ta được $:$ $2^{n}=(1+1)^{n}= C_{n}^{0}+C_{n}^{1}+ C_{n}^{2}+\cdots + C_{n}^{n}$
Khi đó $:$ $C_{n}^{0}+C_{n}^{1}+ C_{n}^{2}+\cdots + C_{n}^{n} =1024 \Leftrightarrow 2^{n}=1024 \Leftrightarrow n=10$
 
Last edited:

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
23
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
áp dụng công thức [TEX]\frac{\binom{n}{k}}{k+1}=\frac{\binom{n+1}{k+1}}{n+1}[/TEX] với từng hạng tử trong đẳng thức đã cho để tìm n ý (cái ngoặc đấy là C như bthg nha, n, k bạn hiểu vai trờ như n,k mình học thông thường). Rồi có mẫu chung => rút gọn, các thứ sẽ ra. công thức kia bạn tự cm
 
Top Bottom