Nhị thức NiuTon

X

xipovt

C

cantien98

1, [TEX]\sum\limits_{k=0}^{10}[/TEX] [TEX]C_{10}^{k}[/TEX].([TEX]x^2 )^{10-k)) .(3k)^k[/TEX]
= [TEX]\sum\limits_{k=0}^{10}[/TEX] [TEX]C_{10}^{k}[/TEX] .[TEX]3^k . x^{20-3k}[/TEX]
[TEX]T_{k+1}[/TEX] = [TEX]C_{10}^{k}[/TEX].[TEX]3^k . x^{20-3k}[/TEX]
=> [TEX]x^{20-3k}=x^8[/TEX] => 20-3k=8 => k=4
=> [TEX]T_5[/TEX] = ............... làm tiếp nha
 
C

cantien98

d , [TEX]\sum\limits_{k=0}^{16}[/TEX].[TEX]C_{16}^k}[/TEX] . ([TEX]x^{\frac{1}{3}})^{16-k}[/TEX]
đến đây bạn làm tiếp nha
 
Top Bottom