tìm hệ số của x^17 trong khai triển thành đa thức biểu thức: P=(x^3 - \frac{2}{x})^9
N nhu_dau_123 30 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm hệ số của [TEX]x^17[/TEX] trong khai triển thành đa thức biểu thức:[TEX] P=(x^3 - \frac{2}{x})^9[/TEX] Last edited by a moderator: 30 Tháng sáu 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm hệ số của [TEX]x^17[/TEX] trong khai triển thành đa thức biểu thức:[TEX] P=(x^3 - \frac{2}{x})^9[/TEX]
B buivanbao123 30 Tháng sáu 2014 #2 Ta có=$(x^{3}+(-2)x^{-1})^{9}$ P=$\sum C_{9}^{k}.x^{3.(9-k)}.-2.x^{-k}$ Tìm $x^{17}$ =>$x^{3(9-k)}.x^{-k}=x^{17}$ \Leftrightarrow 3(9-k)-k=17 \Leftrightarrow 27-3k-k=17 \Leftrightarrow 4k=10 \Leftrightarrow $k \not \in Z \leftrightarrow \text{vô nghiệm}$ Last edited by a moderator: 30 Tháng sáu 2014
Ta có=$(x^{3}+(-2)x^{-1})^{9}$ P=$\sum C_{9}^{k}.x^{3.(9-k)}.-2.x^{-k}$ Tìm $x^{17}$ =>$x^{3(9-k)}.x^{-k}=x^{17}$ \Leftrightarrow 3(9-k)-k=17 \Leftrightarrow 27-3k-k=17 \Leftrightarrow 4k=10 \Leftrightarrow $k \not \in Z \leftrightarrow \text{vô nghiệm}$
N nhu_dau_123 30 Tháng sáu 2014 #3 vậy không tìm được hệ số thỏa mãn phải không buivanbao123 said: Ta có=$(x^{3}+(-2)x^{-1})^{9}$ P=$\sum C_{9}^{k}.x^{3.(9-k)}.-2.x^{-k}$ Tìm $x^{17}$ =>$x^{3(9-k)}.x^{-k}=x^{17}$ \Leftrightarrow 3(9-k)-k=17 \Leftrightarrow 27-3k-k=17 \Leftrightarrow 4k=44 \Leftrightarrow k=11 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vậy không tìm được hệ số thỏa mãn phải không . . .
vậy không tìm được hệ số thỏa mãn phải không buivanbao123 said: Ta có=$(x^{3}+(-2)x^{-1})^{9}$ P=$\sum C_{9}^{k}.x^{3.(9-k)}.-2.x^{-k}$ Tìm $x^{17}$ =>$x^{3(9-k)}.x^{-k}=x^{17}$ \Leftrightarrow 3(9-k)-k=17 \Leftrightarrow 27-3k-k=17 \Leftrightarrow 4k=44 \Leftrightarrow k=11 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vậy không tìm được hệ số thỏa mãn phải không . . .
X xuanquynh97 30 Tháng sáu 2014 #4 nhu_dau_123 said: vậy không tìm được hệ số thỏa mãn phải không . . . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 4k=10 bạn ạ mà k thuộc Z nên không có k thỏa mãn
nhu_dau_123 said: vậy không tìm được hệ số thỏa mãn phải không . . . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 4k=10 bạn ạ mà k thuộc Z nên không có k thỏa mãn
N nhu_dau_123 30 Tháng sáu 2014 #5 xuanquynh97 said: 4k=10 bạn ạ mà k thuộc Z nên không có k thỏa mãn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lời giải của bạn ở trên vẫn đúng chứ?giờ mình chỉ cần kết luận không tìm được hệ số thỏa mãn là đk phải ko
xuanquynh97 said: 4k=10 bạn ạ mà k thuộc Z nên không có k thỏa mãn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lời giải của bạn ở trên vẫn đúng chứ?giờ mình chỉ cần kết luận không tìm được hệ số thỏa mãn là đk phải ko
D demon311 30 Tháng sáu 2014 #6 Lời giải đúng nhưng đáp an sai nhé Mình nhìn cách làm không nhìn đáp án, để tí sửa
N nhu_dau_123 30 Tháng sáu 2014 #7 demon311 said: Lời giải đúng nhưng đáp an sai nhé Mình nhìn cách làm không nhìn đáp án, để tí sửa Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vậy tức k không thuộc Z nên không có đáp án cho bài này phải ko
demon311 said: Lời giải đúng nhưng đáp an sai nhé Mình nhìn cách làm không nhìn đáp án, để tí sửa Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vậy tức k không thuộc Z nên không có đáp án cho bài này phải ko
X xuanquynh97 30 Tháng sáu 2014 #8 nhu_dau_123 said: vậy tức k không thuộc Z nên không có đáp án cho bài này phải ko Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ừm là không có k thỏa mãn :|
nhu_dau_123 said: vậy tức k không thuộc Z nên không có đáp án cho bài này phải ko Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ừm là không có k thỏa mãn :|
B buivanbao123 30 Tháng sáu 2014 #9 nhu_dau_123 said: vậy tức k không thuộc Z nên không có đáp án cho bài này phải ko Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Uk đúng rồi đấy bạn ko thoả mãn vì là số nguyên .................................................
nhu_dau_123 said: vậy tức k không thuộc Z nên không có đáp án cho bài này phải ko Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Uk đúng rồi đấy bạn ko thoả mãn vì là số nguyên .................................................