Với mọi n thuộc N và n> hoặc =3.Giải phương trình: 1/3C3+1/4C3+1/5C3+...+1/nC3=89/30
A anhthu_1995 27 Tháng hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với mọi n thuộc N và n> hoặc =3.Giải phương trình: 1/3C3+1/4C3+1/5C3+...+1/nC3=89/30
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với mọi n thuộc N và n> hoặc =3.Giải phương trình: 1/3C3+1/4C3+1/5C3+...+1/nC3=89/30
B blueskythien2010 4 Tháng năm 2013 #2 Chứng minh Tổng của dãy số 1/3c3,1/4c3...1/nc3 luôn nhỏ hơn 1,5 khi n tiến ra vô cùng, mình chỉ tính đc vậy à
Chứng minh Tổng của dãy số 1/3c3,1/4c3...1/nc3 luôn nhỏ hơn 1,5 khi n tiến ra vô cùng, mình chỉ tính đc vậy à
N noinhobinhyen 4 Tháng mười 2013 #4 $C_n^3 = \dfrac{n(n-1)(n-2)}{6}$ nên vế trái là $P = \dfrac{6}{3.2.1}+\dfrac{6}{4.3.2}+...+\dfrac{6}{n(n-1)(n-2)}$ chỉ nhớ là lớp 6 có bài tính $S = \dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4} +...$ đó nhưng quên cách làm rùi chắc đến đây thì 1 em lớp 6 sẽ làm dc còn mình thì ko =))
$C_n^3 = \dfrac{n(n-1)(n-2)}{6}$ nên vế trái là $P = \dfrac{6}{3.2.1}+\dfrac{6}{4.3.2}+...+\dfrac{6}{n(n-1)(n-2)}$ chỉ nhớ là lớp 6 có bài tính $S = \dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4} +...$ đó nhưng quên cách làm rùi chắc đến đây thì 1 em lớp 6 sẽ làm dc còn mình thì ko =))
H huuthuyenrop2 4 Tháng mười 2013 #5 em làm tiếp nè em lớp 8 chứ ko phải lướp 6 hehe $S = \dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4} +...$ $2S= 1/(1.2)-1/(2.3)+1/(2.3)-1/(3.4)+...........+ ...-.. sẽ hết nhé chỉ còn số đầu và số cuối ra nhé
em làm tiếp nè em lớp 8 chứ ko phải lướp 6 hehe $S = \dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4} +...$ $2S= 1/(1.2)-1/(2.3)+1/(2.3)-1/(3.4)+...........+ ...-.. sẽ hết nhé chỉ còn số đầu và số cuối ra nhé