nhị thức niuton

T

trantantai123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. tìm hệ số của X^5 trong khai triển nhị thức niutơn của:
(1+x)^n , n thuộc N*
biết tổng tất cả các hệ số trong khai triển trên bằng 1024
2.
trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho hypebol (H) có pt:
X^2/4 - y^2/5 =1
a. tìm tọa độ các tiêu điểm, tọa dộ các đỉnh và viết pt các đường tiệm cận của H.
b. viết pt các tiếp tuyến của H biết các tiếp tuyến đó đi qua M(2;1)
do phần miền wed nhà mình có vấn đề nên mình ko viết theo công thức các bạn thông cảm nha. mình sẽ sớm khắp phục chuyện này.
 
N

niemkieuloveahbu

1.Tổng hệ số =1024 [TEX]\Leftrightarrow 2^n=1024=2^{10} \Leftrightarrow n=10[/TEX]

[TEX](1+x)^n= \sum_{i=0}^{10} C_{10}^i.x^i[/TEX]


Chứa [TEX]x^5 \Leftrightarrow i=5[/TEX]

\Rightarrow Hệ số: [TEX]C^5_{10}=252[/TEX]


2. Tiêu điểm : [TEX]F_1(-\sqrt{41},0),F_2(\sqrt{41},0)[/TEX]

Đỉnh: [TEX]A_1(-2,0),A_2(2,0)[/TEX]

Tiệm cận: [TEX]y=+- \frac{5}{4}x[/TEX]
 
Top Bottom