Toán 11 Nhị thức Niu - tơn

huyenanh0911

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2022
64
38
11
18
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7311DF6D-9F20-4382-AE58-FE1050E88FDC.jpeg9202F74B-2A26-4869-BBA3-079553FD1C23.jpeg
Cho mình hỏi là 2 câu này đều tìm hệ số lớn nhất trong khai triển nhưng sao câu 75 mình lại phân ra 3 trường hợp với k = 0, k = 15 và 0<k<15 ạ. Vậy khi nào thì mình cần phân ra 3 trường hợp khi nào thì chỉ cần làm 1 trường hợp như câu 73 thôi ạ (Giải thích chi tiết giúp mình với ạ)
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 222687View attachment 222688
Cho mình hỏi là 2 câu này đều tìm hệ số lớn nhất trong khai triển nhưng sao câu 75 mình lại phân ra 3 trường hợp với k = 0, k = 15 và 0<k<15 ạ. Vậy khi nào thì mình cần phân ra 3 trường hợp khi nào thì chỉ cần làm 1 trường hợp như câu 73 thôi ạ (Giải thích chi tiết giúp mình với ạ)
huyenanh0911Chia như vậy đúng hơn vì công thức C ở dưới mẫu sẽ có k và 15-k, nên cần chia như vậy để C xác định

Nhưng thực ra ở câu 1 có thể làm vậy vì đáp số không có k=0 và k=12

Ngoài ra, em xem thêm tại Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
 
Top Bottom