Toán 11 Nhị thức Niu-ton

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Xét: [tex](1-x)^n=1-C^1_nx+C^2_nx^2-...+(-x)^nC^n_n[/tex]
Chọn $x=1$ có: [tex]1-C^1_n+C^2_n-...+(-1)^nC^n_n(1)[/tex]
Vẫn là từ [tex](1-x)^n=1-C^1_nx+C^2_nx^2-...+(-x)^nC^n_n[/tex]
Đạo hàm 2 vế được:
[tex]-n(1-x)^{n-1}=-C^1_n+2C^2_nx-...+n(-x)^{n-1}C^n_n[/tex]
Chọn tiếp $x=1$ có: [tex]-n(1-x)^{n-1}=-C^1_n+2C^2_nx-...+n(-x)^{n-1}C^n_n\\-C^1_n+2C^2_n-...+n(-1)^{n-1}C^n_n=0(2)[/tex]
Lấy $(2)-(1)$ được: $-1+1C_{n}^{2}-2C_{n}^{3}+ 3C_{n}^{4}-...+ (-1)^{n}(n-1)C_{n}^{n}=0 \\ \iff 1C_{n}^{2}-2C_{n}^{3}+ 3C_{n}^{4}-...+ (-1)^{n}(n-1)C_{n}^{n}=1\\\iff S=1$
 
  • Like
Reactions: Serein Vans
Top Bottom