Toán 11 Nhị thức niu tơn

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Xét khai triển [tex](1+x)^n=C_{n}^{0}+xC_{n}^{1}+x^2C_n^2+...+x^nC_n^n \\ \Rightarrow x^3(1+x)^n=x^3C_n^0 +x^4C_n^1+x^5C_n^2+...+x^{n+3}C_{n}^{n}[/tex]
Đạo hàm bậc 1 ta được:
[tex]3x^2.(1+x)^n+x^3.n.(1+x)^{n-1}=3x^2C_n^0+4x^3C_n^1+...+(n+3)x^{n+2}C_{n}^{n}[/tex]
Với $x=1$ [tex]\Rightarrow 3.2^n+n.2^{n-1}=3C_n^0+4C_n^1+5C_n^2+...+(n+3)C_n^n \\ \Leftrightarrow 2^{n-1}.(6+n)=3840[/tex]
từ đây tìm ra $n$ là ok
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom