Toán 11 Nhị thức niu tơn

lethilananh0712@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
42
9
31
22
Hà Tĩnh
thpt Nguyên Van Troi
Last edited by a moderator:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Xét khai triển:
[tex](1+x)^{20}=C_{20}^{0}+xC_{20}^{1}+x^2C_{20}^{2}+...+x^{19}C_{20}^{19}+x^{20}C_{20}^{20}[/tex]
[tex](1+x)^{12}=C_{12}^{0}+xC_{12}^{1}+x^2C_{12}^{2}+...+x^{11}C_{12}^{11}+x^{12}C_{12}^{12}[/tex]
[tex]\Rightarrow \left ( 1+x \right )^{32}=(C_{20}^{0}+xC_{20}^{1}+x^2C_{20}^{2}+...+x^{19}C_{20}^{19}+x^{20}C_{20}^{20})(C_{12}^{0}+xC_{12}^{1}+x^2C_{12}^{2}+...+x^{11}C_{12}^{11}+x^{12}C_{12}^{12})[/tex]
Xét hệ số của $x^{11}$ ở VP chính là biểu thức $S$
Trong khi đó hệ số của $x^{11}$ ở VT là [tex]C_{32}^{11}[/tex]
Vậy $S=C_{32}^{11}$
 
Top Bottom