Toán 11 Nhị thức Niu Tơn

DttNhi1906

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
38
7
21
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Võ Trường Toản

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Dùng khai triển Newton: [tex]\sum_{k=0}^{20}C_{20}^{k}(x^2)^{20-k}\frac{1}{x^{3k}}=\sum_{k=0}^{20}C_{20}^{k}x^{40-5k}[/tex]

Hệ số của số hạng không chứa x tương ứng với [TEX]x^0[/TEX], tức 40-5k=0<=>k=8
Vậy thôi, ko có công thức gì, chỉ cần biết nhân chia lũy thừa cùng cơ số
 
Top Bottom