Toán 11 Nhị thức Niu - tơn

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Chứng minh: [tex]\fn_jvn C_{4n}^{1} + C_{4n}^{3} + ... + C_{4n}^{2n-1} = 2_{4n-2}[/tex]
giúp mình với ạ

Bạn chỉ cần chứng minh 2 định lí sau sẽ ra
[tex]C_{4n}^{1}+C_{4n}^{3}+C_{4n}^{5}+...+C_{4n-1}^{4n}=C_{4n}^{0}+C_{4n}^{2}+..+C_{4n}^{4n}=2^{4n-1}[/tex]
[tex]C_{4n}^{0}+C_{4n}^{1}+C_{4n}^{2}+...+C_{4n}^{2n}=C_{4n}^{2n+1}+C_{4n}^{2n+2}+C_{4n}^{2n+3}+..+C_{4n}^{4n}=2^{4n-1}[/tex]
 
Top Bottom