Toán 11 Nhị thức Niu-tơn

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
[tex](x+a)^3(x-b)^6=(\sum_{k=0}^{3} 3Ck.x^k.a^{x-k}).(\sum_{n=0}^{6}6Cn.x^n.(-b)^{6-n})[/tex]
Hệ số của x^8 là:
[tex]3C3.6C5.(-b)+3C2.a.6C6=-6b+3a[/tex]
Do không có số hạng chứa x^8 nên [tex]-6b+3a=0\Rightarrow a=2b[/tex]
Hệ số của x^7 là:
[tex]3C1.a^2.6C6+3C2.a.6C5.(-b)+3C3.6C4.b^2=-9[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3a^2-18ab+15b^2=-9[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 12b^2-36b^2+15b^2=-9[/tex]
[tex]\Leftrightarrow b^2=1 \Leftrightarrow b=\pm 1 \Leftrightarrow a=\pm 2[/tex]

Bạn kiểm tra lại giúp mình xem đúng chưa nhé!
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom