Toán 11 Nhị thức Niu-tơn

Hi All

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tư 2018
130
58
31
22
Hà Nội
THPT Kim Anh

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Trong khai triển của [tex](1+ax)^{n}[/tex] ta có số hạng đầu là 1, số hạng thứ hai là 24x, số hạng thứ ba là [tex]252x^{2}[/tex] .Hãy tìm a và n.
áp dụng công thức nhị thức niu tơn
rồi ta dựa vào điều kiện đề bài dk
với số hạng thứ 2 là 24x nên
(nC1).a=24 <=> n.a=24
và số hạng thứ 3 là 252x^2
nên (nC2).a^2 = 252 <=> n(n-1)/2 . a^2 = 252
tới đây tìm a và n dk rồi
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom