Toán nhị thức niu tơn

fsdfsdf

Học sinh giỏi Vật lí
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
313
176
91
24
Vĩnh Phúc

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
cho khai triển[tex](1+x+x^{2}+....+x^{14})^{15}=a_{0}+a_{1}x+a_{2}x^{2}+....+a_{210}x^{210}[/tex]
chứng minh:
[tex]C_{15}^{0}a_{15}-C_{15}^{1}a_{14}+C_{15}^{2}a_{13}-...-C_{15}^{15}a_{0}=-15[/tex]

cho khai triển[tex](1+x+x^{2}+....+x^{14})^{15}=a_{0}+a_{1}x+a_{2}x^{2}+....+a_{210}x^{210}[/tex]
chứng minh:
[tex]C_{15}^{0}a_{15}-C_{15}^{1}a_{14}+C_{15}^{2}a_{13}-...-C_{15}^{15}a_{0}=-15[/tex]
xét khai triển (1-x^15)^15 là ra ngay nhé
 
  • Like
Reactions: fsdfsdf

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
[tex](1-x^{15})^{15}[/tex] = [tex]( 1-x )^{15}.( 1+x+x^{2} +...+x^{14})^{15}= ( 1-x )^{15}.(a_{o}+a_{1}x +...+a_{210}.x^{210})[/tex]
sau đó khai triển theo bình thường (1-x^15)^15 =>hệ số -15Ck
hệ số =15=>k=1=>-15C1=-15
 
Last edited:
  • Like
Reactions: fsdfsdf
Top Bottom