Toán Nhị thức Niu-tơn

smile_a2

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười hai 2013
528
4
101
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm số hạng không chứa x trong khai triển: [tex](2x^3+\frac{2}{x^2})^{10}[/tex] [tex](x\neq 0)[/tex]
2) a) Cho [tex]P(x)=(3x^3+\frac{2}{x^2})^n[/tex] biết [tex]3n-\mathbb{C}^2_{12}=0[/tex]. Tìm n và hệ số của số hạng chứa [tex]x^6[/tex] trong khai triển trên.
b) Tính các tổng: [tex]S=\mathbb{C}^0_7+2\mathbb{C}^1_7+2^2\mathbb{C}^2_7+...+2^7\mathbb{C}^7_7[/tex]
[tex]P=\mathbb{C}^2_{20}+\mathbb{C}^4_{20}+...+\mathbb{C}^{20}_{20}[/tex]
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
1) Tìm số hạng không chứa x trong khai triển: [tex](2x^3+\frac{2}{x^2})^{10}[/tex] [tex](x\neq 0)[/tex]
2) a) Cho [tex]P(x)=(3x^3+\frac{2}{x^2})^n[/tex] biết [tex]3n-\mathbb{C}^2_{12}=0[/tex]. Tìm n và hệ số của số hạng chứa [tex]x^6[/tex] trong khai triển trên.
b) Tính các tổng: [tex]S=\mathbb{C}^0_7+2\mathbb{C}^1_7+2^2\mathbb{C}^2_7+...+2^7\mathbb{C}^7_7[/tex]
[tex]P=\mathbb{C}^2_{20}+\mathbb{C}^4_{20}+...+\mathbb{C}^{20}_{20}[/tex]
1/ đó là x^0
2/khai tr 3n-12C2=0
tách =>n rồi ktr
3/ S=(1+x)^7=..
=>x=2
=>S=3^7
+
xét (1+x)^20 và (1-x)^20
cộng 2 cái trên
=>x=1=>p=2^20
 
Top Bottom