Toán 10 nhị thức newton

thuhuyenef

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2022
136
82
36
24
Hà Nội
  • Like
Reactions: thegooobs

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
CÓ THỂ CHO EM HỎI ĐOẠN NÀY ĐK Ạ , EM ĐỌC KH HIỂU LẮM. EM TƯỞNG MŨ 8 CHỈ LÀ CÁI Ở TRONG NGOẶC CHỨ KH PHẢI CỦA X^2 NÊN KHÔNG ÁP DỤNG LUÔN NHỊ THỨC NEWTON ĐƯỢC Ạ ?
thuhuyenefđầu tiên: Mình thấy cách 1, cách 2 dùng 1 khai triển chung đó là [imath]f(x)= \displaystyle \sum_{k=0}^{8} C^k_8[x^2(1-x)]^k.[/imath]
Nên do vậy thì đề phải là [imath]f(x)= \displaystyle \sum_{k=0}^{8} C^k_8[x^2(1-x)]^k= \displaystyle \sum_{k=0}^{8} C^k_8.1^{8-k}[x^2(1-x)]^k=[1+x^2(1-x)]^8[/imath]
mà đề lại là [imath][1+x^2(1-x)^8]=1+x^2(1-x)^8[/imath] là mâu thẫu rồi. Nên bài này đề sai.
Nên bạn sửa đề lại thành [imath]f(x)=[1+x^2(1-x)]^8[/imath] thì cái đoạn mà bạn đánh dấu sẽ đúng.
 
  • Like
Reactions: thuhuyenef

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
đầu tiên: Mình thấy cách 1, cách 2 dùng 1 khai triển chung đó là [imath]f(x)= \displaystyle \sum_{k=0}^{8} C^k_8[x^2(1-x)]^k.[/imath]
Nên do vậy thì đề phải là [imath]f(x)= \displaystyle \sum_{k=0}^{8} C^k_8[x^2(1-x)]^k= \displaystyle \sum_{k=0}^{8} C^k_8.1^{8-k}[x^2(1-x)]^k=[1+x^2(1-x)]^8[/imath]
mà đề lại là [imath][1+x^2(1-x)^8]=1+x^2(1-x)^8[/imath] là mâu thẫu rồi. Nên bài này đề sai.
Nên bạn sửa đề lại thành [imath]f(x)=[1+x^2(1-x)]^8[/imath] thì cái đoạn mà bạn đánh dấu sẽ đúng.
thegooobsChúc bạn học tốt !
 
Top Bottom